Chiến thắng vòng loại Cuộc thi “Theo dòng sự kiện” năm học 2018 – 2019

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 13-KHLT/TĐTN-SGDĐT, ngày 18/10/2018 giữa Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên về việc tổ chức Cuộc thi “Theo dòng sự kiện” năm học 2018 – 2019 cho các trường khối THPT trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi này giúp học sinh tìm hiểu kiến thức bổ ích về lịch sử, địa lý, văn hóa - xã hội và nắm bắt các sự kiện thời sự trong nước cũng như thế giới. Đồng thời phát triển khả năng tư duy, nhận thức, lý luận qua việc nhận biết các nhân vật, sự kiện, giúp cho học sinh thấy được bề dày lịch sử dân tộc qua các thời kỳ, khám phá những địa danh, vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam; khơi dậy cảm xúc, lòng tự hào và ý thức trách nhiệm đối với quê hương đất nước.

Trường THCS và THPT Nguyễn Viết Xuân tham gia dự thi vòng loại ở số thứ 8 cùng với các trường THPT Trần Suyền, THCS và THPT Võ Thị Sáu và THCS và THPT Nguyễn Bá Ngọc tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Phú Yên vào buổi chiều ngày 12 tháng 01 năm 2019.

Các đội đã trải qua 04 vòng thi: Hiểu biết; Văn hóa – Sự kiện – Nhân vật; Du lịch – Khám phá; Chiến thắng. Diễn biến của các vòng thi đầy kịch tính và hấp dẫn khi các đội cạnh tranh nhau từng điểm ở từng gói câu hỏi của mỗi vòng thi. Kết quả cuối cùng, giải nhất thuộc về trường THCS và THPT Nguyễn Viết Xuân với số điểm 160; đồng giải nhì thuộc về trường THPT Trần Suyền và trường THCS – THPT Nguyễn Bá Ngọc với số điểm 120; giải ba thuộc về trường THCS và THPT Võ Thị Sáu với 45 điểm.

Sau vòng thi này, đội thi của trường THCS và THPT Nguyễn Viết Xuân tiếp tục tập luyện để chuẩn bị tốt nhất cho vòng bán kết sắp tới sẽ diễn ra vào ngày 02 tháng 3 năm 2019.

Một số hình ảnh hoạt động:

Nguyễn Đức Toàn

Tác giả: Nguyễn Đức Toàn